[Khóa học] Phân tích Tài chính Doanh nghiệp

Phân tích tài chính doanh nghiệp áp dụng trong đầu tư chứng khoán hoàn toàn khác biệt với phân tích tài chính cho quản trị tài chính, đánh giá tín dụng hay các mục đích khác.

TẠI SAO CÓ KHÓA HỌC NÀY?

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã đi vào hoạt động hơn 15 năm qua, nhưng thực tế cho thấy giới đầu tư thường phải gánh chịu thua lỗ hơn là kiếm được lợi nhuận. Không ít cổ phiếu là “nỗi thất vọng” lớn và trở thành khoản “đầu tư dài hạn” trong danh mục của nhà đầu tư.

Chúng tôi cũng chứng kiến không ít nhà đầu tư lao vào những cổ phiếu có tình hình tài chính và kinh doanh không hề sáng sủa, để rồi phải mắc bẫy của chính các “đội lái” trên thị trường.

Đầu tư mà không hiểu biết về tình hình tài chính của doanh nghiệp thì cũng không khác nào bỏ tiền “đánh bạc”, khi phải chấp nhận quá nhiều rủi ro cho một thương vụ mà không rõ kết quả sẽ như thế nào.

Khóa học “Phân tích Tài chính Doanh nghiệp” áp dụng trong đầu tư chứng khoán sẽ giúp học viên nắm được những kỹ thuật phân tích, đánh giá báo cáo tài chính của doanh nghiệp, nắm được quy trình phân tích tài chính trong đầu tư chứng khoán, giúp nhận diện được những thủ thuật thổi phồng doanh thu, lợi nhuận và tiến hành các bước điều chỉnh cần thiết.

Ngoài ra, khóa học còn giúp trang bị cho học viên những kiến thức chuyên sâu về phân tích một số ngành chuyên biệt như Ngân hàng, Công ty chứng khoán, Bất động sản. Đây là những ngành đã dẫn dắt thị trường tăng điểm mạnh trong thời gian qua và hứa hẹn sẽ tiếp tục là động lực dẫn dắt của thị trường trong thời gian tới.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

(1) Nhà đầu tư muốn trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán.

(2) Chuyên viên phân tích, đầu tư, môi giới của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, ngân hàng, bảo hiểm, bộ phận đầu tư của các doanh nghiệp.

(3) Sinh viên muốn trang bị kiến thức, kỹ năng phân tích đầu tư trước khi bước vào môi trường thực tế.

CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

(1) Hệ thống báo cáo tài chính và các kỹ thuật phân tích

(2) Quy trình đọc và phân tích báo cáo tài chính

(3) Phân tích các chỉ số tài chính

(4) Nhận diện các thủ thuật làm đẹp báo cáo tài chính

(5) Các phương pháp điều chỉnh để có báo cáo tài chính phục vụ mục đích phân tích

(6) Thực hành phân tích các doanh nghiệp trên TTCK Việt Nam

LIÊN HỆ

Để có thêm thông tin chi tiết về Khóa học và Lịch khai giảng, vui lòng liên hệ với Investar Education tại đây.

 

Thông tin khóa học
  • Khai giảng:TBA
  • Thời lượng:4 buổi
  • Thời gian:18h30 - 21h00
  • Học phí:TBA