[Khóa học] Định giá chứng khoán

Làm thế nào để xác định một cổ phiếu đang được định giá thấp hơn giá trị thực (undervalued) và mua vào để tìm kiếm lợi nhuận; hay một cổ phiếu bị thị trường định giá quá cao (overvalued) và phải bán ra để tránh bị giảm giá khi đám đông nhận thấy?

TẠI SAO CÓ KHÓA HỌC NÀY?

Giá cổ phiếu biến động trong ngắn hạn chủ yếu do tác động bởi các tin tức, sự kiện và cung cầu, nhưng về dài hạn sẽ vẫn xoay quanh mức giá trị nội tại của doanh nghiệp. Làm chủ được kỹ năng định giá cổ phiếu giúp nhà đầu tư nhanh chóng nhận diện được các cổ phiếu bị thị trường định giá thấp hay định giá cao quá mức để hành động, tìm kiếm lợi nhuận.

Khóa học “Định giá chứng khoán” được Investar Education thiết kế nhằm trang bị cho nhà đầu tư những kiến thức và kỹ năng phân tích, định giá chuẩn mực, có thể áp dụng được ngay vào thực tiễn TTCK Việt Nam, góp phần vào thành công của nhà đầu tư trong đầu tư, phân tích hoặc tư vấn trên thị trường chứng khoán.

Tất cả các buổi học tại Investar Education đều có minh họa bằng các case study, với phương pháp giảng dạy mang tính thực tiễn, tương tác cao và hướng học viên vào hành động thực tế để đạt được mục tiêu.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

(1) Nhà đầu tư muốn trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đánh giá giá trị cổ phiếu, giúp đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán.

(2) Chuyên viên phân tích, đầu tư, môi giới của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, ngân hàng, bảo hiểm, bộ phận đầu tư của các doanh nghiệp.

(3) Sinh viên muốn trang bị kiến thức, kỹ năng định giá đầu tư trước khi bước vào môi trường thực tế.

CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

Module 1: Phân tích Mô hình kinh doanh

Module này giúp học viên nắm được phương pháp phân tích các yếu tố ảnh hưởng chính trong ngành, phân tích chuỗi giá trị của ngành cũng như mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, thực hành phân tích bằng mô hình Business Model Canvas.

Module 2: Phân tích tài chính và Dự phóng tài chính

Module này trang bị cho học viên những kiến thức về phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp, phân tích các chỉ số tài chính, nguồn gốc doanh thu/lợi nhuận của doanh nghiệp, nhận diện các thủ thuật làm đẹp báo cáo tài chính và tiến hành các bước điều chỉnh phù hợp.

Sau khi tiến hành phân tích và điều chỉnh, học viên có thể áp dụng để lập dự phóng báo cáo tài chính tương lai, phục vụ cho mục đích định giá cổ phiếu.

Module 3: Lựa chọn Mô hình định giá và Thực hành định giá/Case study

Không có một mô hình định giá nào có thể áp dụng cho mọi doanh nghiệp. Module này sẽ giúp học viên lựa chọn đúng mô hình định giá áp dụng cho doanh nghiệp mục tiêu. Đồng thời, sẽ đi sâu vào phân tích các lý thuyết định giá và áp dụng vào thực tiễn đối với các phương pháp như: Phương pháp định giá so sánh, Phương pháp định giá chiết khấu dòng tiền và Phương pháp đánh giá lại tài sản.

LIÊN HỆ

Để có thêm thông tin chi tiết về Khóa học và Lịch khai giảng, vui lòng liên hệ với Investar Education tại đây.

Thông tin khóa học
  • Khai giảng:TBA
  • Thời lượng:6 buổi
  • Thời gian:Thứ 2-4-6
  • Học phí:TBA
Bộ môn