Báo cáo thường niên: Tầm quan trọng đối với doanh nghiệp

Báo cáo thường niên: Tầm quan trọng đối với doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp niêm yết, đã và đang đầu tư rất nghiêm túc cho Báo cáo thường niên từ khâu nội dung, thiết kế cho đến in ấn, bởi vì tầm quan trọng của tài liệu này.

Về cơ bản, Báo cáo thường niên (BCTN) cung cấp bức tranh toàn cảnh về hoạt động kinh doanh, thành quả của năm vừa qua và đưa ra viễn cảnh cho năm sắp tới.

Thu hút và giữ chân nhà đầu tư

BCTN là công cụ truyền thông tài chính quan trọng, giúp giữ chân cổ đông hiện hữu và thu hút những nhà đầu tư tiềm năng.

Qua BCTN, cổ đông sẽ có khả năng tiếp cận được nhiều thông tin chi tiết hơn bên cạnh báo cáo tài chính và các thông tin công bố theo luật định. Cổ đông sẽ cảm nhận được ban lãnh đạo sẵn sàng chia sẻ thông tin với những “ông chủ” thực sự của doanh nghiệp. Trong khi đó, cổ đông tương lai có cơ sở để đánh giá tiềm năng của doanh nghiệp qua mọi khía cạnh trước khi quyết định đầu tư.

Từ hai đối tượng này, doanh nghiệp sẽ có cơ hội xây dựng uy tín trong toàn bộ cộng đồng đầu tư trên thị trường.

Tạo dựng niềm tin với khách hàng, nhà cung cấp

Khách hàng cũng như nhà cung cấp rõ ràng chi muốn có quan hệ với doanh nghiệp có tình hình tài chính tích cực, triển vọng sáng sủa. Một BCTN chuyển tải rành mạch những thông tin về quá khứ cũng như triển vọng, kế hoạch R&D, hoạt động đầu tư, chất lượng sản phẩm… sẽ làm yên lòng khách hàng.

Trong khi đó, nhà cung cấp quan tâm đến khả năng hoạt động và phát triển bền vững của bên mua hàng, liệu doanh nghiệp có đủ khả năng thanh toán, là một đối tác lâu dài hay không.

Giữ chân nhân viên

Nhân viên thường chỉ gắn bó với doanh nghiệp có triển vọng tươi sáng, cho họ thấy một triển vọng nghề nghiệp tích cực trong tương lai. Vì vậy, những thông tin, nhận định của ban lãnh đạo công ty trong BCTN sẽ giúp nhân viên có cái nhìn toàn cảnh, đặc biệt là tình hình tài chính, kế hoạch đầu tư, chiến lược phát triển…

Cung cấp thông tin và tác động tích cực đến truyền thông

Giới truyền thông có tác động mạnh mẽ đến quyết định của giới đầu tư, hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường, cồng đồng. Nhà báo, phóng viên sẽ tìm đến BCTN để thu thập thông tin chính thống, đặc biệt là về kết quả kinh doanh, triển vọng phát triển của doanh nghiệp…

 

Investar là đơn vị tư vấn nội dung, chủ đề, thiết kế , in ấn Báo cáo thường niên (Annual Report) và Báo cáo Phát triển Bền vững (Sustainability Report) hàng đầu tại Việt Nam. Khách hàng của chúng tôi là những doanh nghiệp niêm yết đầu ngành trong các lĩnh vực tài chính – chứng khoán – ngân hàng, xây dựng – bất động sản, công nghiệp v.v…

Nhóm thực hiện của Investar cung cấp giải pháp Báo cáo thường niên (Annual Report) và Báo cáo Phát triển Bền vững (Sustainability Report) cho khách hàng bằng 20 năm kinh nghiệm thực tiễn trên thị trường tài chính, kiểm toán, đầu tư, truyền thông – dịch vụ marketing.

Để có thêm thông tin về dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây.

INVESTAR RESEARCH & ADVISORY